Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

Trà xanh làm giảm nguy cơ đột quỵ

Mỗi ngày uống 5 tách trà sẽ cung cấp lượng lớn các chất chống oxy hóa trong máu, giúp việc đào thải các chất độc ra khỏi máu

 

Trà chứa nhiều polyphenol, một loại chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại gốc tự do. Gốc tự do là các phân tử hữu cơ gây hại cho mạch máu, gây lão hóa, tổn thương mô.
Từ lâu trà xanh được xem là thức uống tốt nhất để chống lại ung thư, xơ cứng động mạch, các bệnh nhiễm trùng. Trà xanh góp phần làm giảm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ giảm cân và nâng cao khả năng nhận thức. Chất L-thiamine trong trà xanh có tác dụng thư giãn. Uống trà cũng tốt cho da.

Một nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy, phụ nữ uống ít hơn 5 ly trà/ngày dễ bị đột quỵ. Chất phenol trong trà giúp ngăn chặn cholesterol, từ đó ngăn chặn được nhiều nguy cơ gây hại mạch máu.

Các chất dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa trong trà giúp tăng cường hoạt động hệ thống miễn dịch của con người. Thường xuyên uống trà có thể cải thiện hoạt động hệ miễn dịch và tăng khả năng chống nhiễm trùng.

Trà giúp ngăn chặn homocysteine, một loại acid amin làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành, đột quỵ và bệnh mạch máu ngoại biên. Một loại phức hợp của vitamin B có trong trà giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển, giúp hệ thần kinh mắt hoạt động khỏe mạnh.

Nghiên cứu dịch tễ học cho thấy tỷ lệ nhiễm ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư hệ tiêu hóa và ung thư bàng quang giảm đáng kể đối với người uống trà thường xuyên . Ở mức độ nào đó, trà giúp cải thiện bệnh tiểu đường nhờ khả năng điều hòa lượng insulin và đường gluco trong cơ thể, làm giảm nguy cơ tăng đường máu.


Theo Thanh Niên

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons