Chủ Nhật, 7 tháng 12, 2014

Chữa Alzheimer, Parkinson từ quả lựu

ác nhà khoa học thuộc ĐH Huddersfield (Anh) phát hiện một loại hợp chất trong quả lựu có thể trì hoãn bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí) và Parkinson (bệnh liệt rung) phát triển

 Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Molecular Nutrition and Food Research, hợp chất punicalagin có nhiều trong vỏ quả lựu có thể trì hoãn các triệu chứng của bệnh Alzheimer và cũng có thể giảm viêm sưng đi kèm các bệnh như viêm khớp và bệnh Parkinson.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Olumayokun Olajide cho biết punicalagin có tác dụng ức chế tình trạng viêm sưng trong các tế bào não chuyên biệt được gọi là micrologia.
Thông thường, tình trạng viêm sưng như vậy sẽ dẫn đến việc phá hủy nặng các tế bào não, khiến những triệu chứng Alzheimer ngày càng tiến triển xấu. Hiện các chuyên gia đang tìm cách điều chế một loại thuốc có chứa hợp chất punicalagin để trị Alzheimer và Parkinson.

Theo Mai Duyên - Tiền phong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons